CHAT ONLINE

KHO SÁCH THƯ VIỆN

Liên kết website

Hỗ trợ

  • (nguyetngadx@gmail.com)
  • (977857120)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

LỜI CHÚC

VIDEO HOẠT ĐỘNG

Video Đạt Giải Đại sứ VH đọc 2019

BÀI DỰ THI ĐẠI SỨ VHĐ 2020

Tin tức - sự kiện

Báo Bình Phước: “Máy rửa tay tự động” phòng, chống dịch Covid-19

12824633 BPO - Thầy Trần Quang Đông, Hiệu trưởng Trường THPT Đồng Xoài, TP. Đồng Xoài cho biết: Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm chéo rất lớn, nhất là trong trường học. Mặt khác, việc rửa sạch tay trước khi vào lớp học, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh... luôn luôn cần thiết....
Xem tiếp

Giới Thiệu Sách

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM “ĐẠI TƯỚNG LÊ ĐỨC ANH”

12587322 Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh (tên khai sinh Lê Văn Giác, bí danh thời kháng chiến là Sáu Nam) Ông sinh ngày 1/2/1920 ở xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Năm 1936, ông được giác ngộ cách mạng. Năm 1938, ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam Những...
Xem tiếp

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN TRỰC TUYẾN TRƯỜNG THPT ĐỒNG XOÀI

Gốc > Tin tức - sự kiện > Tin tức Giáo dục >

Báo Bình Phước: “Máy rửa tay tự động” phòng, chống dịch Covid-19

BPO - Thầy Trần Quang Đông, Hiệu trưởng Trường THPT Đồng Xoài, TP. Đồng Xoài cho biết: Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm chéo rất lớn, nhất là trong trường học. Mặt khác, việc rửa sạch tay trước khi vào lớp học, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh... luôn luôn cần thiết. Vì thế, từ khi bùng phát dịch, Trường THPT Đồng Xoài đã nảy sinh ý tưởng nghiên cứu, sáng chế máy rửa tay sát khuẩn tự động để phòng chống dịch khi học sinh trở lại trường.

Sau hơn 1 tháng dày công nghiên cứu, nhóm tác giả, gồm: Cử nhân Vật lý Trần Quang Đông, Hiệu trưởng; cử nhân Vật lý Nguyễn Hữu Tiến, Hiệu phó; tiến sĩ Hóa học Hoàng Hải Hiền, Giám đốc Công ty TNHH Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ Scientect (phường Tân Phú, TP. Đồng Xoài) đã chế tạo thành công 2 máy rửa tay tự động ĐTH1-CV19 và ĐTH2-CV19. Đây là các loại máy rửa tay tự động dùng riêng từng lượt cá nhân chứ không cùng lúc nhiều người. Theo thầy Đông, nếu cả tập thể cùng dùng chai nước sát khuẩn thì chưa thật sự an toàn, vì vẫn phải chạm tay vào chai, rất có thể sẽ lây nhiễm chéo khi có nguồn bệnh. Mặt khác, nếu cử 1 người thường xuyên trực để xịt hoặc mọi người cùng phải dùng bình xịt cũng rất dễ bị lây nhiễm chéo.

 

Nhóm tác giả nghiên cứu cải tiến 2 máy rửa tay tự động ĐTH1-CV19 và ĐTH2-CV19 nhằm hạ giá thành và đạt hiệu quả cao nhất - Ảnh: Vũ Thuyên

Máy ĐTH1-CV19 được chế tạo đơn giản, giá thành rẻ. Khi đưa tay vào, máy sẽ tự động phun những hạt dung dịch sương nhỏ trong khoảng 3 giây để kịp lật bàn tay và xoa tay đúng 6 bước mà Bộ Y tế đã hướng dẫn. Loại máy này có giá 1 triệu đồng/cái, đặc biệt do phun sương nên ít hao dung dịch sát khuẩn. Tuy nhiên, máy có nhược điểm là trong các kẽ móng tay và trong móng tay vẫn có thể vẫn chưa sạch. ĐTH2-CV19 có ưu điểm phun hơi bằng áp suất, tiết kiệm dung dịch và có tác dụng diệt khuẩn cả kẽ móng tay và trong móng tay. Đây là loại máy khi đưa tay vào buồng hơi áp suất máy tự động phun hơi, khoảng 6 giây. Máy ĐTH2-CV19 có giá thành cao hơn máy ĐTH1-CV19 là 500 đồng/cái.

Hiện nhóm tác giả đang tiếp tục nghiên cứu cải tiến cả 2 loại máy nhằm giảm giá thành và đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời, tiếp tục có ý tưởng chế tạo thêm máy ĐTH3-CV19 dùng bằng năng lượng mặt trời thay cho dùng điện. Các máy rửa tay tự động sẽ lắp đặt ở đầu mỗi dãy phòng học để học sinh rửa tay trước khi vào lớp và ở các phòng chờ để phục vụ giáo viên.

“Sau khi sử dụng hoàn hảo và được Sở Khoa học - Công nghệ thẩm định, trường sẽ hướng dẫn học sinh chế tạo thêm nhiều máy để tặng và cung cấp cho các trường học, đơn vị, cá nhân có nhu cầu. Trường sẵn sàng ủng hộ miễn phí những điểm cách ly dịch Covid-19 nếu được sự đồng ý của các cấp lãnh đạo” - Hiệu trưởng Trần Quang Đông nói.

Vũ Thuyên

Nguồn: Báo Bình Phước


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Nguyệt Nga @ 09:19 08/05/2020
Số lượt xem: 128
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

ĐỌC SÁCH NHƯ THẾ NÀO MỚI HIỆU QUẢ

Bình Yên