CHAT ONLINE

KHO SÁCH THƯ VIỆN

Liên kết website

Hỗ trợ

  • (nguyetngadx@gmail.com)
  • (977857120)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

LỜI CHÚC

VIDEO HOẠT ĐỘNG

Video Đạt Giải Đại sứ VH đọc 2019

BÀI DỰ THI ĐẠI SỨ VHĐ 2020

Tin tức - sự kiện

Báo Bình Phước: “Máy rửa tay tự động” phòng, chống dịch Covid-19

12824633 BPO - Thầy Trần Quang Đông, Hiệu trưởng Trường THPT Đồng Xoài, TP. Đồng Xoài cho biết: Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm chéo rất lớn, nhất là trong trường học. Mặt khác, việc rửa sạch tay trước khi vào lớp học, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh... luôn luôn cần thiết....
Xem tiếp

Giới Thiệu Sách

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM “ĐẠI TƯỚNG LÊ ĐỨC ANH”

12587322 Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh (tên khai sinh Lê Văn Giác, bí danh thời kháng chiến là Sáu Nam) Ông sinh ngày 1/2/1920 ở xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Năm 1936, ông được giác ngộ cách mạng. Năm 1938, ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam Những...
Xem tiếp

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN TRỰC TUYẾN TRƯỜNG THPT ĐỒNG XOÀI

Gốc > Giới Thiệu Sách > Giới Thiệu Sách Hay >

Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ

Mỗi trang sách mở ra trước mắt chúng ta muôn điều kì diệu. Cuốn sách mà tôi sắp giới thiệu sẽ tặng cho các bạn một câu chuyện về một tình yêu đẹp hơn hết thảy mọi thứ trên đời. Cuốn sách mang một tựa đề rất dễ thương - “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ”. Sách do Nxb Trẻ ấn hành. Nguyễn Nhật Ánh – một nhà văn khá quen thuộc với thiếu nhi như “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”, “Người Quảng ăn mì Quảng”, “Chim cánh cụt dạy mèo bay”… lần này sẽ đến với chúng ta qua một tác phẩm dài 208 trang với 65 chương. 

hai_con_meo_500 

Bìa sách màu xanh xanh, có con mèo trắng trắng, trên lưng có một con chuột xám xám bé tí xíu dễ thương lạ lùng. Truyện kể về tình yêu của một con mèo với một con mèo khác, của một con chuột với một con chuột khác và về tình bạn giữa mèo với chuột. Truyện đã kể về con mèo biết làm thơ, con chuột biết vẽ tranh như một họa sĩ, chuyện chim dạy chuột hót, chuyện mèo để phần cơm nuôi một đàn chuột, chuyện mèo Gấu nhờ chuột vẽ chân dung mèo Áo Hoa rồi dán khắp nơi hằng mong tìm lại người mình yêu… Tất cả đã mở ra trước mắt người đọc một thế giới rất khác, lung linh và trong trẻo.

Truyện đã cho chúng ta một lần nữa, cảm nhận được sự vô giá của tình yêu, dẫu rằng, đôi khi, kết cục lại không được như mong đợi:

Tình yêu có gì?
Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ
Một con ngồi yên một con đổi chỗ…

Những câu thơ trong veo và da diết trên trích trong bài thơ cuối cùng của mèo Gấu tặng mèo Áo Hoa. Một cái kết không trọn vẹn! Không phải tình yêu nào, không phải lòng chung thủy nào, không phải sự đợi chờ nào, không phải nỗi nhung nhớ nào cũng được đáp trả bằng một kết cục có hậu. Cuộc đời là thế! Nhưng bạn ơi, đừng vì thế mà thôi hy vọng! Hãy cứ yêu thương hết lòng và luôn trân trọng những gì mình đang có!

 

Tác giả: Trần Khánh Linh


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Nguyệt Nga @ 14:59 18/02/2019
Số lượt xem: 85
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

ĐỌC SÁCH NHƯ THẾ NÀO MỚI HIỆU QUẢ

Bình Yên