CHAT ONLINE

KHO SÁCH THƯ VIỆN

Liên kết website

Hỗ trợ

  • (nguyetngadx@gmail.com)
  • (977857120)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

LỜI CHÚC

VIDEO HOẠT ĐỘNG

Video Đạt Giải Đại sứ VH đọc 2019

BÀI DỰ THI ĐẠI SỨ VHĐ 2020

Tin tức - sự kiện

Báo Bình Phước: “Máy rửa tay tự động” phòng, chống dịch Covid-19

12824633 BPO - Thầy Trần Quang Đông, Hiệu trưởng Trường THPT Đồng Xoài, TP. Đồng Xoài cho biết: Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm chéo rất lớn, nhất là trong trường học. Mặt khác, việc rửa sạch tay trước khi vào lớp học, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh... luôn luôn cần thiết....
Xem tiếp

Giới Thiệu Sách

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM “ĐẠI TƯỚNG LÊ ĐỨC ANH”

12587322 Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh (tên khai sinh Lê Văn Giác, bí danh thời kháng chiến là Sáu Nam) Ông sinh ngày 1/2/1920 ở xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Năm 1936, ông được giác ngộ cách mạng. Năm 1938, ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam Những...
Xem tiếp

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN TRỰC TUYẾN TRƯỜNG THPT ĐỒNG XOÀI

Gốc > Giới Thiệu Sách > Giới Thiệu Sách Hay >

TÔI TÀI GIỎI, BẠN CŨNG THẾ!

Nhà văn John Green từng nói: “Sách giống như những kẻ si tình bị bỏ rơi: khi bạn rời xa thì luôn luôn chờ đợi bạn; khi bạn quan tâm thì bạn luôn nhận được hồi đáp”. Ngoài lợi ích đem lại nguồn tri thức mới, sách còn đem lại cho bạn nhiều “giá trị” hơn thế. Đó là: Phát triển khả năng sáng tạo, Bồi đắp lòng thương cảm, đồng cảm, Giúp bạn tìm thấy chính mình, Mang đến sự bình an nội tại.

Tuy nhiên thực trạng đọc sách đối với giới trẻ hiện nay ngày càng hạn chế, giới trẻ không ưu chuộng sách nhiều như xưa, những chiếc smartphone hay thiết bị công nghệ dần thay thế cho sách giấy. Thời gian đọc sách rút ngắn đáng kể hoặc thậm chí là không có thay vào đó là hàng nhiều giờ liền online lướt facebook, đọc báo, chơi game,…

Vậy nhưng cho dù bạn là ai, đang ở đâu, học trường nào, đang hướng tới bất kỳ mục tiêu gì trong học tập và cuộc sống, chắc chắn một điều rằng, bạn sẽ tìm được câu trả lời trong quyển sách “Tôi tài giỏi, Bạn cũng thế!”

toi-tai-gioi_500

Quyển sách được đúc kết từ chính bản thân tác giả Adam Khoo.

Với 273 trang sách, được chia làm 4 phần:

Phần một kể về quá trình trưởng thành của một con người - cậu bé Adam Khoo. Giai thoại thưở học trò của anh. Một cậu bé từng bị coi là đứa trẻ tầm thường, lười biếng, dốt nát, không thể làm được gì. Một thời bị bạn bè chế giễu và chê bai, một thời làm cha mẹ phiền lòng, một thời thầy cô thất vọng.

Những từ “bất tài”, “vô dụng”, “chậm tiêu”, “tụt hậu”, “xấu xa”, “ đần độn”, “học tệ hơn mức bình thường”, “bị hội chứng Rối loạn tập trung”, …và tóm lại là “không thể vào đại học”. bị mọi người gán cho hai từ “bất trị” vì quá lười nhác, ngốc nghếch và trông chậm phát triển.v.v… là những nhận xét liên tục dành cho cậu bé từ khi đi học đến năm 12 tuổi. Đó cũng là thời kỳ khủng hoảng nhất trong cuộc đời học sinh của cậu.

Ngày nhỏ, Adam Khoo luôn là cậu học sinh xếp trong số top 10 có thành tích dở nhất ở trường học. Số lượng các môn học điểm F luôn chiếm đại đa số, nhiều đến mức giáo viên phải gọi điện về cho phụ huynh cậu bé và thông báo bó tay vì hoàn toàn không thể dạy được. May mắn thay, vào năm 13 tuổi, một bước ngoặt lớn trong cuộc đời Adam đã giúp cậu rẽ sang một trang mới.

Adam được gửi tới chương trình giáo dục dành cho những đứa trẻ tài năng của Ernest Wong, học cách làm chủ tư duy, suy nghĩ tích cực, học có phương pháp. Cũng từ đây, Adam nhận ra, để tiến tới tự do tài chính trước tuổi về hưu phải cần cả một quá trình, và quá trình sẽ bắt đầu từ những điều nhỏ bé nhất.

Đến năm 13 tuổi, một điều may mắn đã xảy ra với Adam. Cậu đã tham gia một khoá học với cái tên: Thiếu niên siêu đẳng. Từ đó, chỉ trong thời gian ngắn, bằng cách tự khám phá bản thân qua những phương pháp học tập đặc biệt mà Adam đã vươn lên, từ một học sinh xếp hạng gần chót trong lớp học dở nhất trường trở thành một trong 10% học sinh giỏi nhất trường, rồi đến 5% và cuối cùng là 1%. Thật là tuyệt vời khi là người luôn luôn tụt hậu trong nhóm người bất tài, vì một lý do phi thường nào đó, đã tìm được chỗ đứng trong nhóm người tài giỏi.

“Adam tài giỏi, bạn cũng thế!” - đó là điều chúng tôi muốn gởi đến tất cả các bạn!

  Một người tài giỏi và thành công như thế chắc chắn từ nhỏ đã là một thiên tài với điểm số cao ngất ngưởng? Nhưng có một nghịch lý ở đây rằng Adam Khoo  từng là một học sinh kém xếp hạng 156/160 ở trường không mấy danh tiếng ở Singapore và anh còn bị coi là bất tài vô dụng.

“Thật không biết phải làm sao với con trai chúng tôi, nó được gửi đi học thêm khắp nơi mà vẫn làm bài thi tệ hại. Chúng tôi tự hỏi sau này nó có làm nên trò trống gì không nữa.” Đó chính  là những lời cha mẹ Adam đã từng than vãn về sự kém cỏi và kết quả thi cử thảm hại của cậu trong những năm về trước.

Và cuối cùng anh lại trở thành triệu phú trẻ tuổi nhất và giàu có nhất ở Singapo, một thiên tài, một diễn giả tổ chức hàng loạt những buổi chuyên đề cho hàng ngàn học sinh, giáo viên về cách phát triển tiềm năng trong họ để đạt được thành tích xuất sắc.

Không chỉ vậy, ở phần này tác giả còn đưa ra cho chúng ta các phương thức học siêu đẳng nhất, dễ nhất.

Tác giả cho rằng “Tiềm năng của não bộ là vô hạn!” - bộ não như nhau nhưng có người học nhanh lại có người học chậm vậy chỉ khác nhau ở phương pháp. Vì phương pháp khác nhau mang lại kết quả khác nhau. Anh đã hướng dẫn một cách cụ thể và tỉ mỉ từng phương pháp học, trong đó có Sơ đồ tư duy của Tony Buzan giúp học sinh viết luận và hướng dẫn cách ghi nhớ, đọc sách nhanh nhưng vẫn nhớ nội dung chính, quan trọng hơn là công thức để đạt điểm tuyệt đối và nghệ thuật ứng dụng lí thuyết vào thực hành. Tất cả những phương pháp học trên giúp đều học sinh học và hiểu, làm bài tốt hơn!

Để thực hiện hiệu quả các phương pháp học tập chúng ta hãy mở sang phần hai của cuốn sách, nội dung phần này giúp các bạn hiểu được quy luật của bộ não, phát huy thế mạnh trong bộ não và tận dụng khả năng của não bộ một cách hợp lí nhất với các tiêu đề: Bạn sở hữu bộ não của một thiên tài, Phương pháp đọc để nắm bắt thông tin, Sơ đồ tư duy: Công cụ ghi chú tối ưu, Mô hình trí nhớ, Nghệ thuật ứng dụng lý thuyết vào thực hành. Hay nói cách khác đây chính là những phương pháp học dễ dàng tiết kiệm thời gian và nhớ lâu sẽ được giới thiệu đến các bạn qua sơ đồ tư duy.

Tuy nhiên tất cả những điều trên vẫn chưa thực sự thành công nếu thiếu 2 từ động lực.

Phần ba, Động lực cá nhân của bạn. Đầu tiên là phải dám ước mơ vì đó là sức mạnh của mục tiêu. Sau đó, chúng ta cần vượt qua sự lười biếng, cách quản lí thời gian và tạo ra quyết tâm mạnh mẽ tức thì. Nhưng thế vẫn chưa đủ, còn phải có những động lực cá nhân từ cha, mẹ, thầy cô và cả bạn bè. Quan trọng chính là niềm tin của chúng ta vào khả năng và sức lực của mình. Thi thế nào cho hiệu quả và đạt điểm cao? Cuốn sách sẽ giải đáp tất cả cho bài thi, bài làm của học sinh! Có thể nói Động lực mạnh mẽ giúp bạn vượt qua sự lười biếng và tạo quyết tâm tực thời để cán đích trong các kỳ thi.

Cuối cùng là Phần bốn, phương pháp thi cử. Đó là sự đột phá của bản thân để tăng tốc về đích và chiến thắng. Là chặng cuối của quá trình luyện tập và gặt hái kết quả của bản thân.

 Đây là những nấc thang mà chính tác giả đã vượt qua để thành công trong cuộc sống. Bạn hoàn toàn có khả năng xây dựng cho mình những nấc thang như thế. Như Adam Khoo đã nói: “Chúng ta sinh ra là những thiên tài, vấn đề làm sao tạo dựng được sức mạnh tiềm ẩn bên trong bạn”. Hãy cùng khám phá điều ấy qua từng trang sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”. 

Lần đầu đọc tiểu sử của Adam tôi cũng không tin đó là sự thật, nhưng càng đọc tôi càng bị lôi cuốn. Quả thật, tài năng vượt bậc của A Đam đó là khả năng hệ thống những phương pháp học và cách củng cố niềm tin từ chính bản thân rồi truyền đạt cho người khác một cách vô cùng hiệu quả mà bất kỳ học sinh nào cũng có thể áp dụng.

Mỗi trang sách sáng lấp lánh trí thông minh, tính hóm hỉnh, sự hài hước và sức sáng tạo cùng với những dẫn chứng thực tế hình ảnh màu sắc sinh động kèm theo những bài thực hành hiệu quả, chỉ cần đọc qua một lần chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được “Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế”.

Đến với cuốn sách bạn sẽ tìm ra giải pháp tốt nhất cho mọi vấn đề trong học tập cũng như trong cuộc sống. Nào các bạn, đã đến lúc chúng ta bắt đầu lột xác để khiến mọi người sửng sốt rồi đấy. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 


Nhắn tin cho tác giả
Trần Nguyễn Khánh Phương @ 14:43 18/04/2019
Số lượt xem: 228
Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Thị Nguyệt Nga)
 
Gửi ý kiến

ĐỌC SÁCH NHƯ THẾ NÀO MỚI HIỆU QUẢ

Bình Yên