CHAT ONLINE

KHO SÁCH THƯ VIỆN

Liên kết website

Hỗ trợ

  • (nguyetngadx@gmail.com)
  • (977857120)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

LỜI CHÚC

VIDEO HOẠT ĐỘNG

Video Đạt Giải Đại sứ VH đọc 2019

BÀI DỰ THI ĐẠI SỨ VHĐ 2020

Tin tức - sự kiện

Báo Bình Phước: “Máy rửa tay tự động” phòng, chống dịch Covid-19

12824633 BPO - Thầy Trần Quang Đông, Hiệu trưởng Trường THPT Đồng Xoài, TP. Đồng Xoài cho biết: Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm chéo rất lớn, nhất là trong trường học. Mặt khác, việc rửa sạch tay trước khi vào lớp học, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh... luôn luôn cần thiết....
Xem tiếp

Giới Thiệu Sách

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM “ĐẠI TƯỚNG LÊ ĐỨC ANH”

12587322 Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh (tên khai sinh Lê Văn Giác, bí danh thời kháng chiến là Sáu Nam) Ông sinh ngày 1/2/1920 ở xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Năm 1936, ông được giác ngộ cách mạng. Năm 1938, ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam Những...
Xem tiếp

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN TRỰC TUYẾN TRƯỜNG THPT ĐỒNG XOÀI

Gốc > Giới Thiệu Sách > Giới Thiệu Sách Hay >

Tuổi 30 hoài bão

 

tuoi-30-hoai-bao-2_400

"Tuổi 30 hoài bão" của tác giả Ken Honda là tập sách bán chạy nhất tại Nhật Bản. Tập sách này chỉ ra những điều thực tế mà lứa tuổi 30 gặp phải.

Mình cần xử trí như thế nào với công việc, tiền bạc của mình? Phải chung sống ra sao với cơ thể và bản năng giới tính của mình? Làm thế nào để kết nối với xã hội, gia đình và người yêu thương? Nên ứng xử thế nào với những người cần mình chăm sóc như cha mẹ già và con trẻ?

Đó là các câu hỏi lớn dành cho lứa tuổi 30 mà bất kỳ ai khi bước vào lứa tuổi này cũng phải đối diện. Bằng trải nghiệm và kinh nghiệm của một diễn giả, tác giả Ken Honda từng bước tháo gỡ những thắc mắc đó thông qua cuốn sách Tuổi 30 hoài bão.

Khác với độ tuổi 20, tuổi 30 ứng với thời kỳ thay đổi sôi động nhất của đời người. Nếu trong tuổi 20, bạn bè có thể trò chuyện vui vẻ với nhau về đủ thứ chuyện trong cuộc sống, thì những lần họp mặt ở tuổi 30 sẽ có chút thay đổi. Bạn quan tâm nhiều hơn đến cách nói chuyện xem có hợp nhau không, những ai đã kết hôn, công việc của các bạn có thuận lợi không, thu nhập cao hay thấp...

Trong các lần họp lớp ở tuổi 20, những người bạn từng sinh hoạt cùng câu lạc bộ sẽ tụ tập tán gẫu với nhau. Còn khi tuổi 30 gặp lại nhau, lạ lùng thay, những ai có lối sống tương đồng với nhau sẽ "kết" thành nhóm để chuyện trò. Dù không cố ý nhưng tự nhiên những người có chung chí hướng làm ăn hay cùng sở thích sẽ tập hợp và dễ dàng kết nối với nhau.

Tác giả Ken Honda tâm sự: "Khi nhìn lại tuổi 30 của mình, tôi nhận ra đó là khoảng thời gian mình đã sống trọn vẹn nhất, trải nghiệm những nỗi đau buồn và cả những niềm vui, niềm hạnh phúc lớn nhất trong cả cuộc đời: cái chết của bố tôi, sự ra đời của con gái, xuất bản cuốn sách đầu tiên... Trong vòng 10 năm, tôi nghĩ mình đã trưởng thành rõ rệt cả về mặt cảm xúc, tiềm lực kinh tế, lẫn về nhân cách so với tuổi 20".

Khác với cái tôi ở tuổi 20 táo bạo và có phần bốc đồng, khinh suất, độ tuổi 30 có khả năng bình tâm quan sát bản thân, hiểu rõ về chính mình cũng như các ưu khuyết điểm của bản thân. Theo tác giả Ken Honda, sẽ có lúc các bạn hồi tưởng về độ tuổi 30 như "10 năm thú vị nhất trong đời" của các bạn.

 tuoi-30-hoai-bao_400

Trong cuốn sách Tuổi 30 hoài bão, tác giả Ken Honda đề cập tới 17 vấn đề cốt lõi mà bất cứ ai khi bước vào tuổi 30 cũng phải gặp. Từ những vấn đề liên quan tới các mối quan hệ như: Quyết định xem có nên kết hôn, có con hay không; Từ biệt mẹ cha; Có những người bạn cách biệt về tuổi tác; Biến các mối quan hệ thành của cải cho đến những vấn đề về sự nghiệp như: Quyết định vị trí của mình; Nghiêm túc đối mặt với chuyện tiền bạc; Biến vận may thành "đồng minh"; Biến việc ta yêu thích thành nghề nghiệp…

Ngoài ra, một vấn đề quan trọng không kém được tác giả Ken Honda gửi gắm trong cuốn sách này chính là việc nhìn nhận bản thân mình, được quán chiếu qua các vấn đề: Nhận ra rằng "Ta không thể có được tất cả mọi thứ"; Kiểm tra định kỳ "hình ảnh bản thân"; Xoa dịu "mặt đen tối" trong bản thân ta… Ở tuổi 20, bạn có thể đơn thuần tin vào khả năng của bản thân mình và cứ thế bước tới. Song bước sang lứa tuổi 30, bạn sẽ bắt đầu biết đến cảm giác "Có lẽ việc này hơi quá sức mình".

Tác giả Ken Honda chỉ ra rằng: 90% thành bại của đời người được quyết định ở tuổi 30. Những điều bạn cảm nhận, quyết định và hành động ở tuổi 30 sẽ kiến thiết nên phần đời còn lại của bạn. Ở tuổi 30, bạn lựa chọn người bạn đời như thế nào, lối sống ra sao, chọn giao du với những ai… sẽ quyết định mức độ thịnh vượng và hạnh phúc cho cả nửa đời còn lại của bạn.

Độ tuổi 30 là 10 năm cuối cùng mang lại nhiều thay đổi nhất trong cuộc đời mỗi người. Vậy nên, nếu có những điều cần thay đổi, hãy tiến hành ngay khi đang trong độ tuổi 30. Bởi tuổi 30 vẫn còn thời gian để bạn biến những ước mơ của tuổi 20 thành hiện thực. Nếu bạn không thực hiện những điều đó ở tuổi 30 thì đến khi 40 tuổi, bạn vẫn sẽ mai loay hoay và hối tiếc vì đã không chịu thay đổi.

Nguồn: vtv.vn


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Thị Nguyệt Nga @ 08:27 20/02/2019
Số lượt xem: 229
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

ĐỌC SÁCH NHƯ THẾ NÀO MỚI HIỆU QUẢ

Bình Yên