CHAT ONLINE

KHO SÁCH THƯ VIỆN

Liên kết website

Hỗ trợ

  • (nguyetngadx@gmail.com)
  • (977857120)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

LỜI CHÚC

VIDEO HOẠT ĐỘNG

Video Đạt Giải Đại sứ VH đọc 2019

BÀI DỰ THI ĐẠI SỨ VHĐ 2020

Tin tức - sự kiện

Báo Bình Phước: “Máy rửa tay tự động” phòng, chống dịch Covid-19

12824633 BPO - Thầy Trần Quang Đông, Hiệu trưởng Trường THPT Đồng Xoài, TP. Đồng Xoài cho biết: Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm chéo rất lớn, nhất là trong trường học. Mặt khác, việc rửa sạch tay trước khi vào lớp học, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh... luôn luôn cần thiết....
Xem tiếp

Giới Thiệu Sách

GIỚI THIỆU TÁC PHẨM “ĐẠI TƯỚNG LÊ ĐỨC ANH”

12587322 Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh (tên khai sinh Lê Văn Giác, bí danh thời kháng chiến là Sáu Nam) Ông sinh ngày 1/2/1920 ở xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Năm 1936, ông được giác ngộ cách mạng. Năm 1938, ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam Những...
Xem tiếp

CHÀO MỪNG QUÝ THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN ĐẾN VỚI THƯ VIỆN TRỰC TUYẾN TRƯỜNG THPT ĐỒNG XOÀI

Các thủ thuật với ảnh trong Word.

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: sưu tầm
Người gửi: Trịnh Thị Kim Loan (trang riêng)
Ngày gửi: 12h:28' 07-12-2008
Dung lượng: 391.5 KB
Số lượt tải: 51
Số lượt thích: 0 người
Các thủ thuật với ảnh trong Word


Các thủ thuật giúp hình ảnh trong Word của bạn có thêm những sắc thái khác, đẹp hơn. Dưới đây là 12 thủ thuật bạn có thể tham khảo!
1-Đổ Màu Cho Ảnh:
Nếu ảnh của bạn có những khoảng trống, bạn có thể dùng MS Word để đổ màu cho bức ảnh nhằm làm cho nó trông đẹp hơn. Thủ thuật được này là một trong những thủ thuật được nhiều người sử dụng nhất. Chẳng hạn, khi bạn đưa một tấm ảnh vào văn bản, muốn đổ màu cho ảnh, hay bấm chuột lên nó.
Ngay lập tức, một pop-up cụ xuất hiện, bạn chọn công cụ cây cọ -  sau đó, bấm chuột vào vùng bạn muốn đổ màu trong bức ảnh. Bây giờ, bạn nhấn chuột kép lên ảnh, chọn thẻ Colors and Lines. Trong Fill, mục Color- bạn nhấn chuột rồi chọn màu mình thích.

Muốn đổ màu “phong cách” hơn, bạn có thể chọn kiểu đổ trộn màu. Lúc đó, trong mục Clolor, bạn sẽ bấm phím v rồi chọn Fill Effects... Thẻ Gradient, dòng Colors- bấm chọn mục Two colors rồi bạn chọn hai màu mình thích trong Color 1 và Color 2 để tạo thành màu trộn cho bức ảnh của bạn. Muốn chọn kiểu phối màu, trong dòng Shading styles, chọn Horizontal- để đặt dãy màu nằm ngang, Vertical- để đặt thẳng đứng, Diagonal up- để đặt xiên qua lên trên, Diagonal down- để đặt xiên xuống dưới, From corner- đặt màu ở một góc, From center- đặt màu ở bốn góc. Với mỗi dạng đặt màu trong Shading styles, bạn lại có thêm bốn kiểu định hướng màu ở khung Variants bên phải. Bấm chọn kiểu định dạng và phối màu mà bạn thích để có được tấm ảnh đẹp nhất.

Muốn đổ nhiều màu hơn, hoặc bạn không chọn được kiểu đổ màu nào mình thích, bạn có thể chọn các kiểu đổ màu mặc định của MS Word. Bấm chọn Present, sau đó trong dòng Preset colors- bạn chọn kiểu phối màu mình thích là được. Việc định hướng màu trong Shading styles và Variants cũng tương tự như trên.
 
2-Tạo Nền Cho Ảnh:
Muốn xóa bỏ các khoảng không gian không màu và tạo nền cho bức ảnh của bạn, hãy chọn thẻ Pattern, mục Pattern- chọn kiểu cấu trúc nền bạn muốn, sau đó trong mục Foreground và Background- bạn chiểu loại màu cho cấu trúc nền.

3-Xoay Ảnh:
Đôi lúc bạn có những tấm ảnh mà vị trí lúc đó làm bạn không hài lòng, hoặc bạn có những tấm ảnh nghệ thuật và bạn muốn xoay nó sang những góc nhìn khác để nó trông ấn tượng hơn. MS Word cung cấp cho bạn tính năng xoay ảnh theo những góc bạn muốn. Muốn xoay ảnh, bạn nhấn chuột vào bức ảnh, trong thanh công cụ Picture hiện ra- bạn bấm chuột vào biểu tượng “hình con chó  rồi chọn Square. Ngay lập tức- một chấm tròn màu xanh xuất hiện, bạn bấm vào nó rồi kéo đi để xoay ảnh theo những hướng bạn muốn.
 
4-Đặt Ảnh Ngang Hàng Với Chữ:
Khi đưa một tấm ảnh vào trong Word, thì theo mặc định, tấm hình sẽ nằm trong cùng hàng với các dòng chữ. Và lúc đó, nếu tấm hình quá lớn thì tấm hình sẽ làm đôn dòng của đoạn văn bản lên. Muốn tấm hình của bạn không làm đôn dòng của văn bản, bạn bấm chọn Tight. Bây giờ hãy quay lại xem, các chữ sẽ được phủ đều lên tấm ảnh của bạn, rất đẹp phải không.
 
5-Phủ Chữ Lên Ảnh:
Đôi khi bạn cần đưa một tấm hình làm ảnh nền cho văn bản của mình, nhưng lại không có cách nào để đưa chữ lên bức ảnh của mình để làm tựa cho nó? Rất đơn giản, bạn hãy chọn Behind Text. Bây giờ, bạn có thể thoải mái viết những gì mình thích lên trên phần không gian mà bức ảnh đã bị làm chìm.

6-Phủ Ảnh Lên Chữ:
Ngược lại với việc phủ chữ lên ảnh, bạn cũng có thể thiết lập để phủ ảnh lên chữ nhằm thể hiện những gì bạn thích của bức ảnh của mình. Muốn vậy bạn chọn In Front of Text là xong. Sau đó, bấm chuột vào ảnh để đưa nó đến vị trí bạn muốn trong văn bản. Các chữ không cần thiết sẽ bị bức ảnh che đi.

7-Chèn Ảnh Ở Bất Kì Đâu:
Bình thường, khi đã đưa ảnh vào văn bản thì nó sẽ “kẹt” ở đó luôn và bạn không thể di chuyển đi đâu được nữa. Muốn di chuyển đi những chỗ khác bạn hãy chọn Top and Bottom. Bây giờ, hãy bấm chuột vào bức ảnh rồi di chuyển nó đến những vị trí bạn muốn trong văn bản. Khi di chuyển đến đâu thì các chữ ở đó
 
Gửi ý kiến

ĐỌC SÁCH NHƯ THẾ NÀO MỚI HIỆU QUẢ

Bình Yên